Đồng phục mẫu giáo mẫu QV-002

 Đồng Phục Mẫu giáo

Thứ 2 tuần sau mới là ngày Tin chính thức nhập học. Hôm nay mẹ cho Tin đi đón anh Fin sẵn tiện mua đồng phục mẫu giáo "đồng phục mầm non "

Tin mặc đồng phục mẫu giáo " đồng phục mầm non" vào ra dáng sinh viên mẫu giáo lắm. Đầy đặn hơn hồi anh Fin đi học. Hồi đó, anh Fin nhìn hốc hác và ốm tong teo.

Đồng phục mẫu giáo mẫu QV-0016

Mẫu đồng phục mầm non cho bé . Mã số QV-0016

1

Mẫu đồng phục mẫu giáo QV-010

4

Mẫu đồng phục mẫu giáo năm 2012 - Quỳnh Vy.

Đồng phục mầm non Quỳnh Vy QV-048

dong phuc mam non

Đồng phục mầm non Quỳnh Vy 2012, mẫu mã mới lạ, chất liệu cao cấp.

Bảng giá mẫu đồng phục mẫu giáo, mầm non năm 2012

Mẫu đồng phục mầm non dành cho quý nhà trường, quý phụ huynh. Năm 2012 Quỳnh Vy hứa hẹn nhiều mẫu mã lạ, bắt mắt nhưng không kém phần lịch sự trang nhã. Mọi chi tiết về giá cả sản phẩm cũng như quy cách sản phẩm và các hình thức thanh toán + vận chuyển. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0908.408.156


Mau dong phuc nam 2012

Hành trang đến trường lần đầu của bé.

Sáu bí quyết tạo hứng khởi cho bé đi học cùng dong phuc mam non, dong phuc mau giao mới

Ngày đầu tiên đi học, bạn nhỏ lớp Một rất cần được khởi động tâm thế và... n thứ linh tinh đáng yêu khác. 6 bí quyết tạo hứng khởi cho con năm học mới đây rồi!


Sắm sửa đồng phục mẫu giáo cho con
Cha mẹ hãy dẫn trẻ đi cùng mua sắm đồ dùng học tập mới như: đồng phục mầm non, cặp, sách vở, bút... Nhớ để con chọn theo sở thích của bé, hỏi ý kiến con thích mua cặp to hay nhỏ, màu sắc thế nào... Đến từng cửa hàng mẹ có thể vừa mua vừa cố ý khoe: "bé Bi nhà mình lên lớp Một rồi đấy nhé". Bé sẽ vui vẻ và nghĩ việc mình chuẩn bị vào lớp Một quả là một sự kiện trọng đại, đáng tự hào.Dong phuc mam non, dong phuc mau giao là hành trang đầu tiên cho bé khi đến trường cùng bạn bè.

Khai vị... kiến thức 
Nhiều phụ huynh sốt vó cho con đi học chữ trước khi vào lớp Một vì lo con sẽ không theo kịp các bạn. Tuy nhiên, không nên lạm dụng điều này, khi vào lớp, trẻ có thể trở nên chăm chăm thể hiện kiến thức, "ăn điểm" trước bạn bè, thầy cô mà quên đi sự háo hức đón nhận kiến thức mới, sự hứng thú khi động não suy nghĩ câu trả lời, học nhóm cùng các bạn. Cha mẹ có thể cho con vừa học vừa chơi với bảng chữ cái, số đếm, quyển sách giáo khoa xinh xắn... để bé tự tin trước năm học.

Làm quen "nhà mới"
Để trẻ không bị bỡ ngỡ, phụ huynh nên dẫn bé đi tham quan trường học mới, kể cho bé nghe những điều thú vị về ngôi trường, nói rõ trường mẫu giáo và trường tiểu học khác nhau như thế nào, đã từng có những ai thân quen học ở đây, ví dụ: "Anh Tý con bác An cũng đang học lớp 4 trường con nè. Mai mốt đi học con sẽ được gặp anh ấy thường xuyên". Việc làm này của cha mẹ sẽ giúp bé có thiện cảm, háo hức với trường mới hơn.

Bạn nhỏ thân thiện
Làm thế nào để con dễ kết bạn, không cảm thấy cô đơn, lạc lõng khi đến trường mới? Các mẹ cần dạy cho trẻ các kỹ năng giao tiếp cơ bản như mỉm cười, nói xin chào, vẫy tay khi gặp thầy cô, bạn bè. Nếu trẻ nhút nhát, sợ hãi, cha mẹ nên chia sẻ sự đồng cảm, đồng thời khuyến khích trẻ tập nói lên ý kiến của mình. Có thể thăm dò xem bạn bè, hàng xóm có ai cũng có con sắp vào học cùng trường với con mình để các bé kết bạn với nhau.

Nói xấu trường lớp? Đừng!!!
"Con mà hư là mai mốt đi học mẹ sẽ mách cô giáo đấy nhé!", "Không chịu ăn là mai mẹ bắt đi học bây giờ!", tất cả những lời dọa dẫm ấy của cha mẹ vô tình đã tạo cho bé ác cảm về việc đến trường. Các bé sẽ đánh đồng việc đi học là một hình phạt. Thay vì vậy, phụ huynh có thể giúp con yêu việc đi học hơn bằng cách kể lại chuyện đi học ngày xưa của mình: "Nhờ đi học mà mẹ đã quen với bác B bạn thân của mẹ từ hồi học cấp I đến giờ..."


Thay đổi thói quen hàng ngày
Khác với mẫu giáo, khi học tiểu học, mọi sinh hoạt, giờ giấc của trẻ thay đổi khá nhiều. Cha mẹ cần dạy con tính tự lập như để trẻ tự thay đồ, mang giày, tự đi vệ sinh, tập ăn nhanh hơn... Tập cho con thói quen dậy sớm hơn, biết theo dõi thời gian biểu dán trên góc học tập, rèn tư thế ngồi học thẳng lưng và tập trung. Cha mẹ có thể học cùng con, giải thích tại sao con phải rèn luyện các thói quen này.

Khen trẻ đúng cách

 Khen trẻ đúng cách - Mặc đồng phục như thế nào?

Khen ngợi con là điều nên làm; tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng lời khen hợp lý, bạn có thể khiến cho bé trở nên tự cao tự đại, huyễn hoặc về bản thân. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của trẻ về sau.


1. Tại sao nên khen ngợi trẻ?
Khen ngợi là phần thưởng tinh thần to lớn với trẻ: Nhiều khi bạn không cần những món quà mà chỉ cần một lời khen để trao thưởng cho hành vi hay kết quả tốt mà bé đạt được. Lời khen chính là nguồn khích lệ tinh thần lớn với trẻ.


Khen ngợi tạo động lực để trẻ làm những điều tốt hơn nữa: Trẻ con cũng như người lớn, đều mong muốn nhận được những phản hồi tốt từ người khác. Khi nhận được phản hồi là những lời khen, chúng ta cảm thấy hào hứng và muốn thực hiện hành vi được khen đó vào lần sau.


Khen trẻ là cách khích lệ con làm tốt hơn nữa.


Khen ngợi giúp trẻ tự tin hơn về bản thân: Khi đứa trẻ không chắc chắn mình có làm tốt hay không, hoặc tự ti về khả năng của mình, thì một lời khen sẽ khiến con bạn củng cố được niềm tin và phấn đấu hơn.


Khen ngợi giúp đẩy lùi những hành vi không tốt: Điều này rất dễ hiểu. Việc khen ngợi hành vi tốt sẽ giúp trẻ nhận thức rõ rệt đâu là việc tốt, đâu là việc xấu. Nếu cư xử không tốt, bé sẽ không được khen. Từ đó, bé sẽ giảm bớt những hành vi xấu và thay vào đó là cư xử tốt hơn.


2. Khen ngợi trẻ thế nào cho đúng?
Cho trẻ biết vì sao bé được khen: Lời khen bao giờ cũng cần đi cùng giải thích, nếu không sẽ chẳng có ý nghĩa gì. Bạn không nên khen chung chung: "Con ngoan lắm", "Con giỏi lắm" mà có thể là: "Con làm mẹ thấy rất vui vì...". Hãy cho trẻ biết tại sao bé lại được khen. Như vậy bé mới hiểu đúng mẹ đang khen mình cái gì để lần sau nỗ lực làm tốt hơn.


Không so sánh: Bạn nên đánh giá con dựa vào chính bé ngày hôm qua chứ không so sánh với bạn hàng xóm hay bạn cùng lớp. Con bạn có thể chạy không nhanh bằng con hàng xóm, nhưng kết quả lần thi này của bé đã tiến bộ rất nhiều so với những lần trước. Bạn hãy khen con vì điều đó.


Việc so sánh khi khen ngợi sẽ khiến bé có đánh giá lệch lạc về bản thân cũng như về người khác. Từ đó, bé sẽ coi thường những bạn không bằng mình, hoặc nảy sinh tính đố kỵ.


Miêu tả trước những gì con làm có thể khiến bạn khen ngợi: Bạn hãy cho con biết điều gì sẽ làm bạn hài lòng, điều gì sẽ giúp bé thành đứa trẻ ngoan... Khi biết mẹ thích gì, bé sẽ có xu hướng làm những điều đó để mẹ vui và khen mình.


Dạy trẻ đưa ra lời khen: Khi dạy con đánh giá nhận xét, bạn nên hướng con nhìn nhận mặt tích cực chứ không đơn thuần là việc chỉ ra cái chưa được. Từ đó, khuyến khích trẻ khen những gì người khác đã làm được.


Ví dụ, nếu bạn của bé vẽ con cá, nét vẽ nghuệch ngoạc nhưng tô màu rất đều. Bạn để bé nhìn ra cả hai điều đấy, nhưng khuyên con nên khen bạn đã tô màu rất tốt và bạn sẽ cố chỉnh nét vẽ tốt hơn cho lần sau.


Cho trẻ hiểu lời khen không tồn tại mãi mãi: Lời khen chỉ tồn tại khi bé làm việc tốt. Bạn nên nhắc nhở bé, nếu hôm nay con ngoan, mẹ khen con nhưng không có nghĩa mai con nghịch ngợm, phá phách thì con vẫn là đứa trẻ ngoan.


Nhiều lời khen sẽ có tác dụng tích cực một lời phê bình. Các nhà nghiên cứu cho rằng khi bạn phê bình trẻ 1 lần bạn phải khen trẻ lại 6 lần. Vì vậy, bạn nên hạn chế những lời phê bình hay trách móc trẻ.

Dạy con tốt là đúng, nhưng chưa đủ

Đồng phục mầm non, đồng phục mẫu giáo, dong phuc mam non, dong phuc mau giao
Dạy con tốt là đúng, nhưng chưa đủ

Cuộc sống như đồng xu, luôn có mặt phải và mặt trái. Nếu con chúng ta chỉ biết thế nào là tốt và luôn làm việc tốt thì có thể khi vào đời các cháu sẽ thành "gà công nghiệp", thậm chí sẽ bị hụt hẫng, bị cú sốc khi trực tiếp chứng kiến những việc xấu.


Tôi đã gặp một trường hợp, nay anh đã trên 40 tuổi nhưng làm việc ở đâu anh cũng không thích nghi được vì ở đâu anh cũng thấy có việc xấu và từ bỏ công việc vì không chấp nhận được cái xấu. Quan niệm thế nào là tốt của anh cũng rất khác người, nên anh luôn cảm thấy lạc lõng với mọi người. Đồng nghiệp, sếp của anh thậm chí còn cho là anh "hâm". Kết quả là đến nay anh vẫn chưa có một chỗ làm ổn định, thu nhập bếp bênh, vợ con chưa lo được...

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Với quan niệm trẻ con như tờ giấy trắng, nhiều bậc cha mẹ chỉ muốn viết lên những điều tốt đẹp, bao bọc con bởi những hoàn cảnh sống tốt, những hành động tốt... Thậm chí, có cha mẹ còn không cho con chơi với trẻ hàng xóm vì sợ con nhiễm những thói quen xấu từ trẻ khác như nói tục, chửi bậy... Có cha mẹ không dám cho con đi bơi vì sợ nước hồ bẩn, không dám cho con tự đi xe đạp đi ra đường vì sợ tai nạn... Nếu cứ sợ nhiều như vậy thì khi lớn lên con chúng ta sẽ trở thành những đứa trẻ như thế nào? Các cháu có thể tự tin được không, có thể hòa nhập vào cuộc sống được không?


Dạy con biết làm việc tốt, sống tốt là rất cần, nhưng nếu chỉ như vậy khi lớn lên trẻ sẽ thiếu trầm trọng những kỹ năng sống. Các cháu cần biết những cái xấu để tránh, để ứng phó, để dự phòng... Theo tôi, càng biết nhiều cái xấu càng giúp trẻ cứng cáp hơn, trưởng thành hơn, cha mẹ càng đỡ lo con mình bị vấp ngã hơn.


Cái khó ở đây là dạy cho con biết cái xấu nhưng không bị nhiễm cái xấu. GS.TS.Trần Văn Khê từng nói, cha mẹ hãy là "lan can cầu cho con". Tôi rất đồng cảm với cách ví von này. Lan can cầu của cha mẹ sẽ giúp con biết đường tốt mà đi, không bị ngã sang đường xấu. Cha mẹ đồng hành cùng con để ngăn con không làm điều xấu, biết tác hại của điều xấu, biết ứng phó với cái xấu. Chồng tôi thường dạy con, nếu ai đánh con, bố cho con đánh lại để tự vệ. Tôi lại lo con tôi ham đánh lộn, rồi cả hai cùng thương tật thì sao? Anh bảo đừng lo, con phải biết dũng cảm tựbảo vệ mình mới không bị bắt nạt. Bên cạnh đó, chúng tôi dạy cháu phải biết chơi hòa thuận với bạn bè, chia sẻ, giúp đỡ bạn; biết cách làm hòa với bạn để tránh xung đột. Nếu bị bắt nạt, các cháu cần biết tìm người xung quanh giúp đỡ, nếu không có ai giúp được các cháu phải biết chiến đấu để tự vệ. Đôi khi dữ dằn một chút lại được việc hơn là sự nhượng bộ. Mặt khác, các cháu cần biết tùy cơ ứng biến, bởi chúng ta không thể nào theo sát mọi lúc, mọi nơi để chỉ bảo các cháu.


Tốt hơn hết là chúng ta phải giúp con có một tấm khiên để tự bảo vệ mình. Tấm khiên đó được tạo nên từ lòng tự tin, tinh thần dũng cảm, bản lĩnh và đạo đức. Có một nền tảng đạo đức vững chắc, trẻ sẽ biết phân biệt tốt xấu, biết sai đúng mà hành xử cho phù hợp. Để con có được điều này, cha mẹ chỉ có thể dạy con bằng chính đạo đức của mình, thể hiện trong mọi hành vi ứng xử hàng ngày chứ không thể dạy bằng lời nói. Con cái học chúng ta qua tấm gương phản chiếu cách chúng ta cư xử với con và với mọi người. Ta đánh mắng con lúc dạy con, đánh mắng bạn bè, đánh mắng người khác thì con cũng nhiễm tính bạo lực. Ta nói dối con thì đến một ngày nào đó con cũng sẽ nói dối ta. Ta thất hứa với con thì con cũng dễ trở thành một đứa trẻ không biết giữ lời hứa. Ta hành xử xấu khi nóng giận thì con chúng ta cũng không biết cách kiểm soát cảm xúc...


Gia đình chính là xã hội thu nhỏ, ta cần hướng dẫn cho trẻ biết khi nào người lớn hành động đúng, khi nào hành động sai để trẻ tập phân biệt đúng sai, biết lợi ích khi làm việc tốt và hậu quả khi làm việc sai. Thẳng thắn tự nhận lỗi cũng là một cách dạy con. Cùng con quan sát mọi người xung quanh để giúp con biết phân biệt người tốt người xấu, từ đó dạy con biết cách sống với người tốt và người xấu. Giúp con hiểu rằng không thể chọn một môi trường sống chỉ toàn người tốt, bản chất xã hội là luôn có xấu, có tốt.


Dạy con biết sống là mục tiêu của các bậc cha mẹ và cũng là thử thách lớn nhất trong sự nghiệp làm cha mẹ! Tuy nhiên, cha mẹ cần hiểu thời đại của mình có thể rất khác với thời đại của các con nên không được áp đặt, phải tôn trọng và tin tưởng con mình sẽ có cách bơi riêng trong dòng sông cuộc đời của nó. Cha mẹ chỉ nên là người tham vấn- người biết lắng nghe, biết chia sẻ, biết khơi nguồn tiềm năng, sức mạnh bên trong của con để con vững vàng bước qua mọi thử thách.

Giới thiệu trường mầm non Lá Xanh

TAG: dong phuc hoc sinh, dong phuc mam non, dong phuc mau giao, đồng phục mầm non, may dong phuc

Trường Mầm Non Lá Xanh được thành lập dựa trên tâm huyết của những nhà giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ, được dung hoà những tinh hoa của hai nền văn hoá Việt - Mỹ, kết nối giữa hai chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam và chương trình giáo dục mầm non của Hoa kỳ, xây dựng một ngôi trường đầy tình gia đình ấm cúng thân mật quanh một cộng đồng xã hội. Nhà trường mong muốn chia sẻ những phương cách nuôi dạy con theo truyền thống văn hoá Việt Nam, đồng thời kết hợp những kiến thức khoa học về sự phát triển trí tuệ, ngôn ngữ và giao tiếp xã hội.Từ đó giúp xây dựng một nền tảng vững chắc cho con em mình nhất là trong 5 năm đầu đời.


Môi trường xanh đầy yêu thương 
Với phương châm giáo dục của nhà trường được xây dựng trên niềm tin vững chắc của đội ngũ giáo viên. Không chỉ là trường học, mà Trường Mầm Non Lá Xanh còn là một cộng đồng mang lại cho trẻ môi trường giáo dục an toàn và toàn diện; tôn trọng sự đa dạng văn hóa và luôn chú ý đến nhu cầu phát triển của từng trẻ. Nhà trường hướng dẫn trẻ những bài học quý giá - cả trong học đường lẫn trong cuộc sống thực tế và hướng trẻ thực hiện ước mơ của mình. Vào Tháng Bảy mùa hè năm nay, Trường Mầm Non Lá Xanh kết hợp giữa thông tin và hành động thực tế để hỗ trợ các chương trình khuyến khích bảo vệ chăm lo môi trường sống của trẻ em, đẩy mạnh phong trào "Môi trường Xanh - Sạch - Trong Lành".

Trường tổ chức những hoạt động cụ thể để Mở rộng môi trường xanh đầy yêu thương vì sự phát triển của trẻ em, đẩy mạnh phong trào 3T:

Tiết giảm - Hạn chế sử dụng năng lượng, tắt các thiết bị dùng điện khi không cần thiết.

Tái sử dụng - Mua sắm bằng túi đựng thân thiện môi trường, hạn chế sử dụng bao bì bằng nylon. Hiện tại Trường Mầm Non Lá Xanh sử dụng một số chén dĩa được tái chế từ gáo dừa Bến Tre đã xử lý và an toàn cho trẻ sử dụng.

Tái chế - Phân loại các loại rác theo thành phần nhiên liệu có thể giúp tái chế những nhiên liệu khó sản xuất, để các giáo viên làm đồ chơi cho trẻ


Trường Mầm Non Lá Xanh vận động phụ huynh và các bé đóng góp những phế liệu, quý phụ huynh có thể mang đến cho nhà trường bằng cách cho trẻ phân loại trực tiếp tại các thùng giấy 3T được đặt trong các hành lang khuôn viên trường.

Khơi dậy tính sáng tạo của trẻ mầm non
"Não bộ phát triển khi các tế bào não được nối kết với nhau qua những kích thích từ môi trường bên ngoài lên các giác quan nghe, nhìn, ngửi, sờ vuốt cầm nắm và cảm xúc. Thế giới bên ngoài định hình sự hoàn thiện của trí não. Những mối quan hệ với người khác trong những năm tháng đàu đời của trẻ mầm non là nguồn tác động chính để phát triển cảm xúc và giao tiếp xã hộ của trí não trẻ. Những kinh nghiệm đầu đời giúp định hướng sự phát triển của não bộ, từ đó hình thành cách học hỏi, suy nghĩ, tâm tính và cách ứng xử của trẻ trong suốt cuộc đời sau này." Cô Trần Kim Ánh, cố vấn chuyên môn của Trường Mầm Non Lá Xanh chia sẻ.

Thông qua môi trường vui chơi học hỏi, với phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trọng tâm, nhà trường thiết kế chương trình chăm sóc giáo duc "chơi mà học - học mà chơi" và cùng phối hợp với các giáo viên tổ chức các hoạt động theo từng lứa tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ. Ban phụ trách chuyên môn soạn thảo chương trình giáo dục và thiết kế học cụ cùng những trò chơi mang tính đặc thù hỗ trợ sự phát triển nhận thức của trẻ, thông qua nhiều hình thức như:

Bộ xếp hình luyện trí nhớ được phân loại theo nhiều chủ đề, các hoạt động dinh dưỡng.

Bé Làm Bánh, trò chơi theo nhóm với những chiếc dù màu giúp trẻ vận động phát triển thể chất, những trò chơi đơn giản nhưng mang tính ứng dụng phong phú.

Qua đó các hoạt động sẽ phát huy tối đa tính tự lập của trẻ và những kỹ năng biết hợp tác khi chơi giúp trẻ hình thành ý thức tự lập, kỹ năng tư duy, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng tự bảo vệ an toàn bản thân, mạnh dạn giao tiếp trong Xã hội, có thói quen nề nếp qua sinh hoạt vệ sinh, và kỹ năng sắp xếp có tổ chức.

Cô Quỳnh Phạm, mẹ của bé Nia Cianchi chia sẻ: "Bé Nia nhà mình đang ở tuổi chập chững biết đi, tôi rất hài lòng với chế độ chăm sóc và giáo dục trẻ của Trường Mầm Non Lá Xanh. Trường có nhiều không gian phù hợp với từng độ tuổi, phòng học được trang trí đẹp mắt, an toàn, có sân chơi để bé thoải mái vận động. Sự quan tâm chăm sóc chu đáo của cô giáo phụ trách lớp lá Trúc cho tôi sự an tâm khi gửi bé suốt cả ngày."

Nhận trẻ từ 12 tháng đến 6 tuổi
Đón chào năm học 2012 - 2013, 
Giảm 20% học phí suốt năm học 
Miễn phí đăng ký nhập học và phí cơ sở vật chất

Ngày đầu cho bé đến trường.

TAG: dong phuc hoc sinh, dong phuc mam non, dong phuc mau giao, đồng phục mầm non, may dong phuc

Khi đưa con trẻ đến trường, không ít các bậc phụ huynh canh cánh nỗi lo về sự hòa nhập của con trẻ với gia đình, thầy cô, bè bạn. Mãi sống trong vòng tay ấp ủ của cha mẹ từ lúc mới sinh ra, nay để trẻ sống và làm quen với môi trường mới với những người xa lạ thật không dễ chút nào. Làm sao để có thể hiểu được tâm lý ấy của trẻ thơ, làm cách nào để gánh vác phần nào nỗi lo của các bậc phụ huynh về con trẻ để họ có thể yên tâm làm việc. Đây là những vấn đề nan giải của phụ huynh về sự giáo dưỡng và chăm sóc con trẻ. Thấu hiểu tất cả những nỗi lo ấy, chúng tôi không nói quá nhiều về hiệu quả mà trường chúng tôi mang lại cho họ. Chúng tôi xin dẫn ra đây một câu chuyện có thực về cậu bé Nguyên - một học sinh đã theo học tại trường chúng tôi:


Nguyên bị mắc chứng bệnh hen suyễn từ nhỏ, bệnh thường tái phát khiến cơ thể của cậu ngay từ nhỏ đã phải chống chọi với bệnh tật. Không những thế, chiều cao của Nguyên lại chậm phát triển, khiến cậu trông bé nhỏ và thua kém hẳn so với các bạn đồng lứa, biệt danh "Nấm Lùn" cũng ra đời từ đó. Những căn bệnh ấy khiến ba mẹ Nguyên và những người thân không khỏi lo lắng, cậu bé cũng vì thế mà thu mình lại, lúc nào cũng bám lấy ba mẹ và những người thân yêu, không chịu tiếp xúc với người lạ. Khi theo học tại trường, thầy cô và bố mẹ cố gắng để Nguyên tiếp xúc, làm quen với bạn bè. Thế nhưng, Nguyên chỉ chơi với các bạn khi có thầy cô và bố mẹ bên cạnh. Khi người lớn rời khỏi là Nguyên khóc ré lên, nước mắt nước mũi dàn dụa, cứ đòi cô phải ngồi cạnh, đòi cô bồng bế đủ điều. Thế rồi trong ba tháng đầu tiên, ngày nào đến trường Nguyên cũng khóc mặc dù có sự quan tâm và chăm sóc tận tình của các cô giáo tại trường. Điều này khiến bố mẹ và thầy cô vừa thương vừa lo cho cậu bé Nguyên thật nhiều.


Thấy tình hình thế, ba mẹ Nguyên quyết định chuyển trường cho con. Từ khi chuyển qua trường mới, do càng không thích nghi được nên bệnh hen suyễn lại tái phát và ngày càng nặng hơn. Và rồi... Nguyên lại quay lại ngôi trường cũ, trường Mầm Non Trẻ Thơ, nơi thân thuộc với những người cô thân thương và tận tình, những người bạn mà cậu bé đã từng gắn bó. Các cô lại có dịp tiếp tục được quan tâm và chăm sóc cho Nguyên, coi đó như một sứ mệnh cao cả và góp chút công sức vào việc làm yên lòng bố mẹ cậu bé để họ an tâm công tác. Cứ thế, mọi việc tiếp diễn, các cô tiếp tục chăm sóc cậu bé, tiếp tục giúp Nguyên hòa đồng hơn với bạn bè và hòa nhập thực thụ vào môi trường sống.


Một thời gian sau đó, chính xác là sau 5 tháng, Nguyên đã thay đổi nhiều và rất nhiều. Cậu bé đã không còn khóc, thay vào đó là gương mặt rạng rỡ mỗi khi đến lớp, không còn bám víu bố mẹ nữa. Ngay khi vừa được bố mẹ thả trước cổng trường, thoắt cái Nguyên đã xuống xe, nhanh nhảu chào tạm biệt bố mẹ, cất lời dõng dạc chào cô giáo và chạy vụt vào trường, nhanh chóng hòa nhập vào nhóm bạn đang chơi.

Nay khi ở nhà, cậu bé đã trở thành một cái đồng hồ báo thức di động cho cả nhà. Nguyên thức dậy thật sớm, tự làm vệ sinh rồi chính tay chọn những bộ quần áo mình yêu thích, xếp ngay ngắn rồi bỏ vào ba lô để chuẩn bị cho buổi đến trường. Chưa hết, mỗi khi tan học, được bố mẹ đón, dáng vóc nhỏ bé của cậu nhanh nhảu chạy liền ra xe rồi bi bô kể cho bố mẹ nghe những câu chuyện ở trường, chuyện về các cô, về các bạn, kể cả chuyện ở lớp, chuyện cậu được tham gia những hoạt động thú vị, chuyện cậu được làm đầu bếp như thế nào, cậu được làm cả họa sĩ tí hon ra sao...Nay nhìn lại, Nguyên đã khác và trưởng thành hơn rất nhiều, Nguyên đã có thể đứng từ xa tươi cười khi nhìn thấy những cô bé cậu bé khác khóc đòi bố mẹ mỗi khi đến lớp.

Nguyên đã có thể hòa nhập vui đùa cùng bạn bè, dáng người tuy nhỏ nhắn nhưng khá thông minh và lanh lẹ của cậu bé đã giúp cậu vượt trội trong các hoạt động, là niềm tự hào của người thân. Chính những niềm vui đó đã lấn át được nỗi đau về bệnh tật, căn bệnh ấy đối với Nguyên và bố mẹ giờ đã không còn quá lớn lao như trước nữa.


Nay... mỗi ngày đến trường với Nguyên là một niềm vui lạ kỳ.


Chúng tôi nhìn thấy niềm vui hiện trên mắt của bố mẹ Nguyên, nhìn thấy được nỗi lo âu trong họ nay phần nào được gỡ bỏ.